Món ăn độc đáo thích hợp họp mặt gia đình bạn bè vào những buổi cuối tuần đây ạ. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết làm món nào thì xôi nướng than là ý tưởng hợp lí nhất đấy.
1. Nguyên liệu
- 500 g gạo nếp
- 720 ml nước cốt dừa
- 130 g dừa bào
- 3 nhánh hành củ
- 1 nhánh sả
- 1 cm gừng
- 1 muỗng canh tôm khô
- 1 muỗng cà phê bột nghê
- 1 ít nước
- Muối và đường
- Lá chuối + tăm tre
- Dầu ăn
Tôm khô
Lá chuối và tăm tre để gói xôi
2. Cách làm
- Nếp ngâm nước qua đêm cho nở mềm.
- Cho gạo vào nồi cùng nước cốt dừa và ít đường + muối để chế độ nấu trong 25 - 30 phút
- Cho gạo vào nồi cùng nước cốt dừa và ít đường + muối để chế độ nấu trong 25 - 30 phút
Xay hỗn hợp thật nhỏ mịn.
- Đun nóng ít dầu ăn, cho hỗn hợp đã xay vào
...cùng bột nghệ...
...và dừa bào...
...xào đến khi hỗn hợp đều màu thì tắt bếp
- Phết đều dầu ăn lên lá chuối, cho xôi vào giữa lá, cho tiếp nhân dừa lên trên rồi gói lại.
Dùng tăm tre cố định 2 đầu.
Dùng tăm tre cố định 2 đầu.
Xem chi tiết cách làm tại đây.
Chúc các bạn thành công !
(Nguồn iCookAsia)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét