Mách bạn làm khoai lang tẩm bột chiên ngon hơn cả ngoài hàng. Món này mà làm quà chiều cho những ngày nghỉ thì thật tuyệt đúng không nào?
1. Nguyên liệu
-Khoai lang 2 củ
-Bột mì 100 g
-Bột gạo 200 g
-Bột năng 100 g
-Trứng gà 1 quả
-Đường vàng 1 muỗng canh
-Bột quế 1 1/2 muỗng cà phê
-Bột nở (baking powder) 1/2 muỗng cà phê
-Dầu ăn 1/2 chén
-Đường bột 3 muỗng canh
2. Cách làm
- Trộn bột chiên gồm: bột mì, bột gạo, bột năng.
Hòa 1/2 bột chiên với 2 muỗng canh nước lọc, đường vàng, 1/2 muỗng cà phê bột quế, bột nở, trứng gà. Trộn đều thành hỗn hợp sánh mịn. Để bột nghỉ 30 phút.
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ hấp chín. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Cho khoai vào chén, cho 2 muỗng canh bột chiên vào. Đậy nắp và lắc đều cho khoai bám đều bột áo khô. Rây bỏ phần bột thừa.
- Nhúng khoai vào bột ướt rồi thả khoai vào chảo dầu ngập, chiên lửa vừa cho vỏ bột vàng đều. Vớt khoai ra bỏ vào giấy thấm dầu cho hết dầu thừa.
- Làm đường quế: 3 muỗng canh đường bột và 1 muỗng canh bột quế.
- Sau khi rây mịn đường và bột quế riêng, sau đó trộn đều và rây lại 1 lần nữa. Cuối cùng, bỏ hỗn hợp đã rây vào lọ đóng kín miệng. Bày khoai ra đĩa, rắc đường quế và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét