Khoai tây kén nóng hổi, vỏ giòn, thơm ngon, ăn cùng tương ớt vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 400 g khoai tây
- 45 g đường
- 40 ml nước cốt dừa
- 70 g bột năng
- 20 g bột gạo
- 1/2 muỗng ca phê bột nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
2. Cách làm
- Khoai tậy gọt vỏ, cắt nhỏ luộc chín. Khi khoai chín đổ ra rổ cho để ráo nước.
- Cho khoai vào âu tán nhuyễn.
- Sau đó cho đường, muối, nước cốt dừa vào trộn chung với khoai tây.
Cuối cùng cho bột năng, bột gạo và bột nở vào, mang bao tay bóp/ nhồi cho khoai mịn, dẻo (bạn bóp nhồi lâu 1 chút thì bánh chiên sẽ dẻo ruột và vỏ giòn nhé).
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng ít khoai vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên thì thỉnh thoảng di chuyển viên khoai để khoai có màu vàng giòn đều.
- Gắp khoai ra đĩa có lót giấy lót dầu.
Bạn bày bánh khoai tây kén ra đĩa, khi ăn chấm cùng sữa đặc hay tương ớt tùy khẩu vị nhé
Chúc các bạn thành công!
3. Video hướng dẫn
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét