THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Ngô ngọt chiên trứng muối

Bạn sẽ không còn phải thòm thèm mỗi khi vào quán cùng tụi bạn gọi một đĩa ngô chiên ra và rồi chỉ cần vài thìa thôi chiếc đĩa đã trắng trơn. Với công thức dưới đây bạn có thể dễ dàng tự tay chế biến ngô chiên trứng muối ăn thỏa thích.

1. Nguyên liệu

- 300g ngô ngọt tách hạt
- 3 lòng đỏ trứng muối
- 150g bột chiên/ bột ngô/ bột mì
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Trứng muối bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ. Lòng đỏ trứng muối cho vào bát rồi đặt vào nồi hấp chín. Lúc trứng còn nóng, dùng thìa nghiền trứng thành bột.
- Đổ bột vào đĩa ngô, bạn có thể cho thêm một vài thìa bột nếp nữa để bột bám hơn. Trộn ngô hạt với bột chiên sao cho bột bám đều lên các hạt ngô.
  Hoặc trộn ngô cùng với bột ngô. Nếu bạn ngại mùi tanh của trứng thì ở bước này bạn có thể sử dụng thêm một ít bột sư tử cho thơm ngon hấp dẫn hơn
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho ngô vào chiên vàng. Chú ý đảo đều nhẹ nhàng trong khi chiến nhé. Chúng ta cần chiên cho đến khi lớp vỏ bột vàng giòn. Sau đó đem vớt ra để cho ráo dầu.
- Để chảo nóng cùng với một chút xíu dầu ăn rồi đem cho trứng vào xào lên, đảo nhanh tay.
- Khi mà trứng sôi bùng lên thì cho ngô vào, đảo đều tay cho trứng bao đều lên tất cả hạt ngô.
 Chiên một vài phút đến khi trứng và ngô quyện vào nhau.
Trứng muối đã đủ độ mặn nên bạn không cần nêm thêm gia vị nữa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.