1. Nguyên liệu
-300 g giò sống
-Một gói bột chiên xù.
-Trứng gà ta, hành tỏi băm, miến.
-Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm
-Dầu ăn
2. Cách làm
- Trộn đều giò sống với 2 thìa canh nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, hành tỏi băm, miến sắc nhỏ, để món ăn thêm đậm đà, vừa ăn.
- Viên hỗn hợp giò sống thành những viên đều, vừa ăn (mình viên thành những viên giò có hình trụ, vừa ăn).
- Lăn giò qua bột chiên giòn và nhúng qua trứng để đảm bảo món ăn sau khi rán sẽ được vàng đều, đẹp mắt.
- Sau đó để những viên giò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để khi rán không bị vỡ, nát.
- Đổ dầu ăn ngập chảo, đun nóng già, cho giò vào chiên nhỏ lửa đến khi chín vàng thì vớt ra, để ráo mỡ,
rồi xếp lên đĩa dùng với tương chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét