THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai lang kén vị phô mai

Đảm bảo em bé nhà bạn sẽ thích thú với món khoai lang kén phô mai thơm ngon lại đẹp mắt này.

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai lang khoảng 350 g (nên dùng khoai lang bở)
- 35-40 g bột năng hay tinh bột bắp
- 1 muỗng canh bột phô mai hay phô mai đầu bò (hoặc phô mai nào bạn có)
- 1 chút xíu muối
- 10 g đường, nếu khoai lang không ngọt

2. Cách làm

- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái khúc sau đó luộc hay hấp chín. Khi khoai chín còn nóng, cho vào tô, dùng thìa nghiền nhuyễn.
 Sau đó cho phô mai, muối, đường và bột vào nhồi đều.
- Để tô khoai vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút - 1 tiếng cho khoai sánh, dễ viên.
- Sau đó viên hỗn hợp khoai thành hình dài hay tròn tùy ý.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là bắt đầu cho từng viên khoai vào chiên với lửa vừa.
- Cứ di chuyển viên khoai cho đến khi khoai lang kén phô mai có màu vàng đẹp như ý thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Khoai lang kén phô mai cho ra đĩa rồi thưởng thức luôn hoặc ăn kèm sốt cà chua nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.