1. Nguyên liệu
-500g mận
-60g đường
-20ml nước mắm ngon
-2tsp muối tôm
2. Cách làm
- Pha 60g đường với 20ml nước mắm ngon. Khuấy tan đường để tạo hỗn hợp mắm đường dẻo mịn.
- Rửa sạch và ngâm mận với nước muối loãng trong 30 phút, lặp lại 2 lần. Dùng dao cắt đôi mận và xoay tròn để tách 2 nửa quả mận ra. Cho mận vào 1 hũ có nắp đậy, mận chỉ nên cao tới 2/3 hũ.
- Chan mắm đường vào hũ mận.
- Cho 1tsp muối tôm vào, lắc thật kĩ để muối và mắm đường phủ đều mặt mận. Cho thêm 1tsp muối còn lại vào hũ, lắc nhẹ lần nữa.
- Cho mận ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét