THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bim bim - Snack

Khoai tây chiên phồng xốp

Nếu bạn đã trót "mê mẩn" món khoai tây chiên giòn thì không nên bỏ lỡ công thức làm khoai tây chiên dưới đây! Đảm bảo các bạn sẽ có những mẻ khoai thơm ngon chẳng kém gì ngoài hàng.

1. Nguyên liệu

+ 2 củ khoai tây = 400 g
+ 50 g bột bắp (corn starch)
+ 1/4 muỗng cà phê muối 
+ 1/3 muỗng cà phê bột nêm

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, nấu hay hấp chín. Khi khoai chín còn đang nóng bạn cần tán nhuyễn, sau đó cho bột bắp + bột nêm và muối vào trộn đều thành 1 khối, để 4-5 phút cho khoai nguội.
- Cho hỗn hợp khoai vào màng thực phẩm cán hơi mỏng. Rắc 1 ít bột bắp lên khoai rồi cắt thành thừng miếng nhỏ dài cỡ nhỏ hơn ngón tay út.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng khoai tây vào chiên với lửa vừa.
Chiên 1 lúc cho khoai tây vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Khoai tây chiên cho ra dĩa, ăn nóng chấm cùng tương ớt hay sốt cà chua rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.