THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Khoai lang chiên tẩm vừng

Miếng khoai thơm mùi bột quế và vỏ cam, rắc thêm chút vừng nữa, thật là hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 400g khoai lang
- 2 thìa canh đường trắng
- 1/2 thìa nhỏ bột quế
- 1 thìa nhỏ vỏ cam
- 2 thìa nhỏ vừng rang

2. Cách làm

- Cho 2 thìa canh đường cát trắng và 1/2 thìa nhỏ bột quế vào bát con, trộn đều.
- Khoai lang rửa sạch, (bạn có thể giữ nguyên cả vỏ tùy thích), thái khoanh tròn.
- Xếp khoai vào nồi có quết một lớp mỏng dầu ăn ở đáy, dùng thìa múc hỗn hợp đường và bột quế trải đều lên bề mặt khoai.
- Đậy nắp vung, đun lửa vừa trong khoảng 2 phút rồi hạ xuống lửa nhỏ.
- Dùng đồ bào để bào lấy vỏ cam tươi đã rửa sạch, để ráo.
- Cứ 1-2 phút mở nắp nồi lật khoai để không bị cháy.
- Khi khoai chín vừa ý, bạn rắc vỏ cam vào nồi.
- Và rắc tiếp hạt vừng rang lên, tắt bếp
- Gắp khoai ra đĩa dùng nóng hay nguội tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.