Miếng khoai thơm mùi bột quế và vỏ cam, rắc thêm chút vừng nữa, thật là hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 400g khoai lang
- 2 thìa canh đường trắng
- 1/2 thìa nhỏ bột quế
- 1 thìa nhỏ vỏ cam
- 2 thìa nhỏ vừng rang
2. Cách làm
- Cho 2 thìa canh đường cát trắng và 1/2 thìa nhỏ bột quế vào bát con, trộn đều.
- Khoai lang rửa sạch, (bạn có thể giữ nguyên cả vỏ tùy thích), thái khoanh tròn.
- Xếp khoai vào nồi có quết một lớp mỏng dầu ăn ở đáy, dùng thìa múc hỗn hợp đường và bột quế trải đều lên bề mặt khoai.
- Đậy nắp vung, đun lửa vừa trong khoảng 2 phút rồi hạ xuống lửa nhỏ.
- Dùng đồ bào để bào lấy vỏ cam tươi đã rửa sạch, để ráo.
- Cứ 1-2 phút mở nắp nồi lật khoai để không bị cháy.
- Khi khoai chín vừa ý, bạn rắc vỏ cam vào nồi.
- Và rắc tiếp hạt vừng rang lên, tắt bếp
- Gắp khoai ra đĩa dùng nóng hay nguội tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét