Với những nắm hạt điều nướng ngon tuyệt thế này, bạn có thể để dành ăn dần hoặc cho vào hộp thủy tinh xinh xắn dành tặng bạn bè, người thân quen.
1. Nguyên liệu
-¼ chén mật ong
-1 muỗng cà phê bột ớt
-350g hạt điều
-2 muỗng canh đường
-1,5 muỗng cà phê muối
2. Cách làm
- Hạt điều lặt bỏ hạt hỏng, sàng bỏ vỏ.
- Làm nóng lò ở 180 độ C. Lót giấy nến lên khay bánh.
- Cho mật ong, bột ớt vào chén, khuấy đều. Sau đó cho vào lò vi sóng trong 20s cho mật ong tan chảy.
- Trút hạt điều vừa áo gia vị lên khay nướng, dàn mỏng, cho vào lò nướng từ 10 – 15 phút.
- Sau đó lấy ra trở mặt và cho vào nướng thêm 5 phút nữa cho đến khi lớp vỏ áo chín vàng là được.
- Sau đó lấy ra trở mặt và cho vào nướng thêm 5 phút nữa cho đến khi lớp vỏ áo chín vàng là được.
- Trộn muối, đường với nhau cho vào túi giấy trộn đều.
- Khi hạt điều đã được nướng chín lấy ra cho vào túi giấy có sẵn gia vị lắc đều lên rồi trút ra tô
- Để điều nguội hẳn thì cho vào hũ kín đậy nắp làm món ăn vặt.
- Để điều nguội hẳn thì cho vào hũ kín đậy nắp làm món ăn vặt.
(Nguồn Leela Licious)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét