THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Đậu phộng caramen lắc phô mai

Món đậu phộng giòn bùi,thơm béo vị phô mai Hàn Quốc

1. Nguyên liệu

-500 g đậu phộng
-50 g bột phô mai Hàn Quốc ( loại nào cũng được nhưng loại màu cam đậm sẽ ngon và đẹp hơn trong hình )
-60 g đường phèn bột
-5 g muối
-350 g nước sôi

2. Cách làm

- Đậu phộng rửa sạch, lau khô, cho vào khay, rồi cho vào rãnh giữa lò nướng, sấy nhiệt độ khoảng 120, trong 15 phút, rồi lấy ra lột vỏ
- Cho đậu đã lột vỏ vô chảo,sau đó nước,muối ,đường khuấy tan ( không cần tan hết cũng đựởc )cho vào, mở lửa lớn vừa  dùng muỗng hoặc đũa trộn cho đậu thấm đều,nước gần cạn giảm nhỏ lửa,và cứ trộn đến khi cạn nước
- Tiếp theo cho một lựơng vừa đủ bột phô mai vào ,đeo găng tay trộn cho bột áo qua đậu phộng lớp mỏng đừng dày quá vì khi nướng sẽ dễ khét. sau đó lót giấy bạc và cho đậu vào lò sấy nhiệt độ 80, nếu lò không có 80 thì sấy 100 cũng được nhưng sấy mỗi lần 30 phút thôi và để yên trong lò đến khi đậu nguội trộn lên và sấy tiếp 30 phút nữa,cứ làm vậy đến khi nào thử thấy đậu giòn vừa ý ( khi nguội mới biết giòn không nha ).
- Sau khi đạt độ giòn vừa ý,sấy tiếp 5 phút cho đậu nóng và trộn bột phô mai còn lại khi nãy vào là xong .Khi nguội cho vô hủ đậy kín,bảo quản ngăn mát tủ lạnh ăn dần,nếu để nhiệt độ phòng được hơn tuần
Lưu ý: Để khay ở rãnh giữa,nướng 2 lửa và mở quạt đối lưu nhé
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.