Khoai sọ tẩm bột, chiên với ớt, tiêu và hành, mang lại cảm giác thơm ngon lạ miệng mà không bị ngấy.
Khoai tây chiên, khoai lang chiên, khoai môn chiên đều là những món ăn vặt phổ biến quen thuộc. Thế nhưng, bạn đã bao giờ thử khoai sọ chiên chưa? Món khoai sọ chiên vừa mềm vừa thơm, lại cay cay lạ miệng thích hợp đổi gió trong những ngày rảnh rỗi.
1. Nguyên liệu
+ Khoai sọ
+ Hành
+ Hạt tiêu
+ Ớt
+ Bột chiên
+ Dầu
+ Mắm
+ Tương ớt
2. Cách làm
+ Khoai sọ gọt vỏ, ngâm trong nước muối và rửa sạch để nhựa khoai trôi hết, ăn sẽ không bị ngứa.
+ Cắt khoai thành nhiều miếng nhỏ vừa phải.
+ Hành rửa sạch thái nhỏ.
+ Đổ khoai vào nồi luộc qua rồi vớt ra.
+ Đổ bột chiên vào bát đựng khoai sao cho bột thấm và phủ đều bên ngoài mỗi miếng khoai.
+ Đặt chảo dầu lên bếp đun nóng rồi thả khoai vào chiên. Đảo đều khoai và đun lửa vừa phải.
+ Đến khi khoai chuyển màu vàng thì vớt ra.
+ Lấy một chảo khác, thêm dầu, hạt tiêu và ớt vào đun, sau đó thả thêm hành đến khi dậy mùi thì thêm mắm, tương ớt và nước vào đun.
+ Thả khoai vào chiên đến khi vàng ruộm thì vớt ra đĩa.
Khoai sọ tẩm bột, chiên với ớt, tiêu và hành, mang lại cảm giác thơm ngon lạ miệng mà không bị ngấy.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét