Cũng như khoai lang lắc bột phô mai , hôm nay tiếp nối với nguyên liệu khoai lang chúng ta hãy thử làm món khoai lang lắc bột xí muội nhé. Cách làm cũng đơn giản như khoai lang lắc bột phô mai, nhưng hương vị thì thử bạn mới cảm nhận được đấy nhé!
1. Nguyên liệu
-Khoai lang: 650g
-Bột xí muội: 80g
-Bột chiên giòn: 140g
-Muối: 2 muỗng canh
-Dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông dài hình que. Sau đó cho khoai lang vào ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng
- Cho 140g bột chiên giòn vào tô, tiếp theo đổ 150ml nước lọc vào dùng đũa khuấy cho đến khi bột mịn và sệt là được. Cho khoai lang vào áo đều bột
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho khoai lang đã áo sẵn bột chiên giòn vào chiên. Lật mặt khoai chiên vàng đều. Gắp ra giấy thấm bớt dầu
- Sau đó, cho khoai vào tô, thêm 80g bột xí muội vào. Dùng lực tay xốc mạnh tô khoai để khoai được áo đều bột xí muội
- Cuối cùng là trình bày món khoai lang lắc bột xí muội và thưởng thức thôi nào!
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét