Một chén lê nấu nước đường gừng ấm nóng cho những ngày trở lạnh thật tuyệt. Lê còn là vị thuốc rất tốt cho những người bị đau họng, uống thường xuyên giúp bạn phòng ngừa bị viêm họng đấy nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 trái lê
- 1 trái táo tàu
- 1 củ gừng nhỏ
- 30 hạt tiêu đen
- 4 muỗng canh đường nâu (có thể dùng mật ong thay đường nâu)
- 1 lít nước
- Muỗng múc trái cây viên tròn
2. Cách làm
- Lê rửa sạch, gọt vỏ, dùng muỗng múc thành nhiều viên tròn, giữ lại phần quả lên sau khi đã múc để nấu nước thêm ngọt ngon. Bạn gắn hạt tiêu đen lên các viên lê và trái lê.
- Gừng gọt vỏ cắt lát mỏng. Cho gừng đã cắt cùng với lê, táo tàu vào trong nồi nước bắt lên bếp. Tiếp theo, bạn cho đường nâu vào nồi, tùy theo khẩu vị của gia đình bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp. Đun sôi trên lửa vừa trong thời gian 20 phút hoặc lâu hơn, lượng nước giảm xuống còn 2/3 và chuyển sang màu vàng nâu tắt bếp.
- Giờ bạn có thể múc lê vào cốc và thưởng thức lúc còn ấm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét