THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Khoai lang chiên bọc đường

Khoai lang chiên bọc đường là một trong những món ăn vặt vô cùng đơn giản, dễ được mọi người yêu thích bởi sự thơm ngon, ngọt ngào của chúng. Chỉ vài thao tác chế biến đơn giản, bạn sẽ có một đĩa khoai lang bọc đường để cả nhà nhâm nhi vui vẻ bên bàn uống nước, hay đơn giản là bữa ăn phụ chống đói cho bé khi buổi chiều đi học về.

1. Nguyên liệu

+ Khoai lang: 2-3 củ cho một đĩa vừa (tùy theo nhu cầu của bạn)
+ Đường trắng
+ Dầu ăn

2. Cách làm

- Rửa khoai lang, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nếu làm cho các em bé còn nhỏ tuổi hoặc muốn quá trình làm được nhanh, bạn có thể thái thành các khối vuông 1cmx1cm. 
- Cho khoai lang vào chảo mỡ rán lần một. Do đặc tính khoai lang nhiều nước nên rán sẽ nhanh hơn so với khoai tây, vì vậy bạn cần chú ý không để khoai quá lửa, nhanh bị cháy. 
- Ta nên rán khoai lang 2 lần, như vậy khoai sẽ ngon và có màu vàng rất đẹp. 
- Lấy một chiếc chảo không, cho một chút dầu vào trong chảo, sau đó đổ đường vào đảo đều tay.
Bạn nên để lửa vừa và đảo đều tay để đường không bị cháy khét.
- Khi nào đường có hình dạng như trong hình, bạn chỉ để lửa mức nhỏ.
- Khi đường có màu nâu caramel,...
...ta đổ khoai lang đã rán xong vào và đảo đều tay để khoai bọc đường. 
Bạn có thể cho ít đường nếu không muốn ăn quá ngọt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.