Khoai lang nghiền, phủ thêm lớp phô mai dai dai, thơm phức là món ăn nhẹ tuyệt vời giúp bạn đổi gió.
Khoai lang là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu chỉ ăn khoai nướng, luộc hay rán theo cách thông thường, bạn có cảm thấy nhàm chán không? Hãy thử biến tấu thành khoai lang nướng phô mai để thưởng thức vị khoai lang khác biệt nhé!
1. Nguyên liệu
+ Khoai lang (2 củ - nên chọn loại khoai mật màu vàng)
+ Phô mai tảng
+ Phô mai mozzarella bào sợi
+ Bơ
2. Cách làm
- Khoai lang rửa sạch, bổ đôi.
- Hấp cách thủy khoai lang hoặc luộc đến khi khoai mềm thì bỏ ra. Bên cạnh đó, có thể nướng khoai trong lò vi sóng khoảng 5 - 8 phút.
- Dùng thìa nạo phần ruột khoai bỏ ra bát.
- Thêm bơ, phô mai vào bát khoai, trộn đều rồi dùng thìa múc đầy vỏ khoai rỗng. Có hai cách phủ phô mai:
+ Phô mai bào nhỏ, trộn đều với khoai, múc ra đầy phần vỏ và phủ thêm một lớp phô mai sợi.
+ Múc hỗn hợp khoai nghiền và bơ phủ đầy phần vỏ rồi đặt từng miếng phô mai thái mỏng lên trên.
- Bỏ khoai vào lò nướng khoảng 15 phút ở 180 độ C đến khi dậy mùi thơm, lớp phô mai bên trên đã tan chảy và thấm đều khoai thì bỏ ra.
Món khoai lang nghiền phủ phô mai đã thành công.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét