Mận lắc là món ăn vặt đảm bảo sẽ khiến cho không chỉ chị em phụ nữ mà còn cả những chàng trai phải xuýt xoa thèm muốn bởi màu sắc bắt mắt, hương vị hài hoà.
1. Nguyên liệu
-500g mận
-80g đường nâu
-5g ớt bột
-10g muối ớt
2. Cách làm
- Mận rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Khía đôi quả mận, xoay hai nửa mận ngược chiều nhau để tách đôi 1 cách dễ dàng. Cho mận vào hộp có nắp đậy.
- Nghiền mịn muối ớt, đường. Đổ vào mận, thêm ớt bột.
- Đậy nắp, lắc đều.
- Đợi chừng 10 phút cho gia vị thấm vào mận là có thể dùng được.
Lưu ý:
- Rửa mận sạch để đảm bảo vệ sinh.
- Không cho mận đầy hũ sẽ gây khó khăn trong việc lắc mận và mận sẽ không ngấm đều gia vị.
- Không cho quá nhiều muối sẽ gây mặn gắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét