THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Hạt tổng hợp nướng cay ngọt

Tết này mà có hũ đậu hạt ngọt cay nhâm nhi thì thích phải biết.

1. Nguyên liệu

- 5ml dầu dừa
- 125g các loại hạt không ướp gia vị (hạt hạnh nhân, đậu phộng, hạt điều...)
- 30ml maple syrup
- 0,5g gừng bào nhuyễn
- 0,5g bột cà ri, 10g đường, 1 nhúm muối biển

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn cho các loại hạt vào âu cùng với maple syrup.
- Tiếp đó bạn cho bột cari, gừng bào, đường, muối vào hỗn hợp hạt.
- Trộn đều hỗn hợp hạt và gia vị.
- Trút hỗn hợp hạt lên khay nướng đã được phết 1 lớp dầu dừa.
- Nướng hạt trong lò đã được làm nóng ở 150 độ C trong vòng 12 - 15' hoặc cho đến khi hạt chuyển màu vàng nâu. Bạn đảo đều để hỗn hợp hạt được nướng chín đều.
- Để hỗn hợp hạ nguội hẳn rồi cho vào hũ đậy kín là chúng ta có thể nhâm nhi cả tết rồi.
Tuỳ khẩu vị mà bạn có thể gia giảm hương vị cho vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn HealthyGroceryGirl)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.