Hạt dẻ vàng thơm, bùi ngậy đậm đà sẽ là gợi ý tuyệt vời trong danh sách những món ngon đãi khách ngày Tết đang đến rất gần. Cách làm hạt dẻ rang bơ đơn giản, nên rất tiện cho các chị em công sở bận rộn ngày sát Tết, các bạn có thể dùng hạt dẻ ta nhỏ nhỏ hoặc hạt dẻ Trùng Khánh đều rất tuyệt nhé.
1. Nguyên liệu
+ Hạt dẻ: 1kg
+ Bơ mặn: 10g
2. Cách làm
- Hạt dẻ rửa thật sạch, loại bỏ các hạt mốc, thối hoặc bị nổi khi thả vào nước. Nếu dùng hạt dẻ to, các bạn cắt nhẹ 1 đường vào phần vỏ của hạt dẻ.
- Cho hạt dẻ vào nồi, đổ ngập nước, luộc sôi khoảng 10 phút cho hạt dẻ chín bở.
- Hạt dẻ chín, đổ ra rổ thưa cho ráo nước.
- Cho chảo đế dày lên bếp, thả hạt dẻ vào rang, đảo đều tay cho hạt dẻ khô đều và bắt đầu dậy mùi thơm, hạ thật nhỏ lửa.
- Cho phần bơ mặn vào rang cùng với hạt dẻ, rang thật nhỏ lửa để hạt dẻ ngấm bơ và không bị cháy.
Nếu dùng loại bơ nhạt, khi luộc các bạn cho 1 thìa cà phê muối vào luộc cùng cho đậm đà.
- Rang cho đến khi hạt dẻ ngấm hết bơ, khô ráo, bỏ ra thưởng thức nóng hoặc để nguội cất vào hộp kín bảo quản dùng dần.
Hạt dẻ thơm mùi bơ, ăn ngậy và dẻo dai rất ngon miệng. Vị đậm đà mà ngọt hậu của hạt dẻ nhất là khi mới rang nóng thật quyến rũ, cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon hết lời.
Đãi khách đến chơi nhà dịp Tết bằng hạt dẻ rang bơ mặn sẽ rất được lòng bởi ai cũng ngán mấy món mứt nhiều đường, ngọt lừ mà nhà ai cũng có.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét