THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Ngô luộc phủ phô mai cay kiểu Mexico

Mexican-Style Street Corn (Elotes)


1. Nguyên liệu

-3 ears of corn, hulled / 3 bắp ngô
-3 wooden skewers / 3 que xiên tre
-¼ cup melted butter / ¼ cup bơ đun chảy
-½ cup mayo / ½ cup Mayonnaise
-2 cups cotija cheese / 2 cup phô mai Cotija
-3 teaspoons chili powder / 3 thìa café bột ớt

2. Cách làm

- Luộc ngô 5 phút.
  Boil the corn for about 5 minutes.
- Xiên que vào giữa lõi ngô.
  Push a skewer through the middle of each ear of corn.
- Để ráo nước, sau đó quét bơ đều lên bề mặt ngô.
  Drain, then brush them evenly with the melted butter.
- Phết sốt Mayonnaise phủ kín bắp ngô.
  Spread a bit of mayo all over each ear of corn.
- Xúc phô mai Cotija rắc kín toàn bộ bề mặt ngô.
  Scoop the cotija cheese generously on the corn, making sure it covers all sides.
- Rắc chút bột ớt đều lên. và thưởng thức.
  Sprinkle a little bit of the chili powder evenly across the corn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tasty)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.