Mực khô tẩm tương ớt dai dai, cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn. Mực khô tẩm tương ớtmà thưởng thức trong những ngày lành lạnh thì quá tuyệt!
1. Nguyên liệu
- 300 g mực khô
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh đường
- Vừng trắng rang, nếu thích
2. Cách làm
- Mực khô đem nướng chín bằng cồn hoặc bếp than, bếp lò, bếp gas tùy ý nhé! Sau đó lấy chày đập nát và xé mực thành những sợi nhỏ.
- Các gia vị phía trên cho hết vào bát trộn đều.
- Cho mực vào âu, sau đó cho bát sốt gia vị vào âu mực, trộn đều.
- Cho mực vào chảo, bắc lên bếp, sấy khoảng 7 phút là được, vừa sấy vừa đảo đều.
- Cho mực khô vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét