Ngày cuối tuần được nghỉ ở nhà, có cảm hứng chui vào bếp, con gái bèn quyết định sẽ làm một số món ăn vặt để dành nhấm nháp dần trong tháng lễ hội này. Hạt điều rang bơ cay lá chanh là một lựa chọn đầu tiên, vừa tuyệt vời để tiếp khách, vừa có thể thỏa mãn thú vui nhâm nhi một mình của con gái. Lại dễ làm vô cùng.
1. Nguyên liệu
-hạt điều
-lá chanh
-ớt tươi
-bơ
-một nhúm đường nâu
-một nhúm muối
-ớt bột
Lá chanh chính là nguyên liệu làm nên nét đặc sắc cho món này, nên bạn không thể nào thiếu nó được nhé.
2. Cách làm
- Hạt điều bạn có thể chọn loại chưa rang chín. Hoặc với loại rang chín rồi thì lưu ý xem hạt điều đã được tẩm ướp muối hay chưa để gia giảm thành phần muối cho vừa đủ.
- Với 300 g hạt điều, bạn có thể sử dụng 100-120 g bơ, hoặc có thể ít hơn với các cô nàng đang ăn kiêng. Còn các gia vị khác thì tùy vào sở thích của cá nhân nhé.
- Xắt nhỏ lá chanh thành từng sợi mỏng. Ớt tươi hãy nhớ bỏ hạt, và cũng xắt nhỏ.
- Cho bơ, lá chanh và toàn bộ gia vị vào chảo, để tất cả thấm đều với bơ.
Sau đó cho hạt điều vào đảo đều. Hãy lưu ý vặn thật nhỏ lửa nhé, và cứ thế đảo đều tay cho tới khi nào bơ cạn dần và ngấm vào hạt điều.
- Bắc chảo ra và để hạt điều nguội dần.
Bạn có để ý thấy những cục gia vị nhỏ nhỏ quyện với bơ ở đáy chảo không? Đừng lãng phí chúng nhé. Hãy cậy chúng lên lúc còn âm ấm, chia nhỏ ra và trộn đều vào hạt điều.
- Trước khi cho hạt điều vào hũ. Trộn một dúm ớt bột và muối với nhau, và rắc đều vào hạt điều.
Những hạt muối nhỏ li ti và vụn ớt bột bám đều vào hạt điều bóng lên vì bơ sẽ khiến bạn phải lòng món ăn vặt này ngay lập tức từ ánh nhìn đầu tiên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nàng đẹp)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét