Quả mận miền Bắc nhỏ nhắn nhưng lại có nhiều lợi ích sức khỏe như lọc máu, giảm cholesterol trong máu, giảm cân, đẹp da và tóc... Tuy nhiên vị của quả mận đôi lúc chát và chua nồng rất kén người ăn. Để hóa giải khuyết điểm ấy, mận xóc muối đường sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Miếng mận giòn giòn, chút vị chát từ vỏ, chút cay cay đầu lưỡi của ớt và sóng sánh trong lớp nước muối đường sẽ vô cùng kích thích vị giác của người ăn.
1. Nguyên liệu
- 500g mận hậu tươi. Nên lựa mận còn tươi, cứng để món ăn được giòn và bảo quản được lâu.
- 100g đường
- 30g muối
- 30g ớt bột
2. Cách làm
- Rửa sạch mận.
- Phơi đến khi mận ráo nước.
- Cắt nhỏ mận thành miếng vừa ăn.
- Đổ đường vào với mận, ướp trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, tiếp tục cho muối và ớt bột vào, đảo đều, ướp thêm 30 phút nữa là dùng được.
Nếu không dùng hết ngay bạn có thể cho mận xóc muối đường vào túi hoặc hũ để bảo quản dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét