Bổ sung thêm một món ăn vặt mới toanh mít chiên giòn vào thực đơn, đảm bảo thành viên gia đình bạn sẽ thích ngay và mong muốn được thưởng thức dài dài cho xem.
1. Nguyên liệu
-300g mít tố nữ nguyên múi không bỏ hạt. Nếu bạn dùng các loại mít khác thì bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn
-150g bột chiên giòn
-1 quả trứng gà
-100ml bia
-180ml nước lọc
-Dầu ăn
2. Cách làm
- Đập trứng gà vào tô, cho bia và nước lọc vào chung khuấy đều 3 nguyên liệu hòa tan. Tiếp theo cho bột chiên giòn vào tô trứng, trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất. Đậy kín tô bột để 30 phút cho bột lên men.
- Trong lúc đợi bột lên men các bạn lột mít xếp ra dĩa.
- Cho dầu vào nồi vặn lửa to, dầu sủi tăm lần lượt nhúng từng múi mít qua bột chiên thả vào nồi, chiên vàng các mặt.
Lưu ý, bạn chiên nhiều dầu một chút thì món mít chiên sẽ giòn và thơm ngon hơn.
- Vớt mít ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Món ăn vặt này nên ăn nóng với tương ớt cũng ngon lắm nha.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét