Chips khoai lang lắc phô-mai giòn ngon hơn tiệm
1. Nguyên liệu
-1 củ khoai lang to ( khoảng 600g)
-150g bột mì chiên giòn hay bột mì
-20g đường
-1 chút xíu muối
-1 muỗng canh nước cốt chanh
-100ml nước đá lạnh
-110ml nước cốt dừa
-Phô mai bột
2. Cách làm
- Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái lát không quá dày. Ngâm khoai vào nước muối vài phút sau đó xả qua nước lạnh để ráo.
- Bột mì hoặc bột chiên giòn, chút xíu muối, đường, nước cốt chanh cho hết vào tô. Sau đó cho nước đá lạnh và nước cốt dừa vào mang bao tay bóp bột cho thật nhuyễn. ( Bột hơi sền sệt chứ không lỏng).
- Cho từng ít khoai vào âu bột trộn đều.
- Bắt chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng gắp từng lát khoai nhúng bột cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa.
Khi thấy miếng khoai vàng giòn thì vớt ra cho lên khay có lót giấy thấm dầu.
- Khi ăn rắc phô mai lên là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét