Từ củ khoai lang dân dã, quen thuộc cộng thêm một vài nguyên liệu sẵn có trong căn bếp, bạn có thể chế biến thành món khoai nướng bùi ngọt lại lẫn vị cay cay rất lạ miệng. Từng miếng khoai bùi bở thấm vị ngọt của mật ong, vị cay của tiêu ớt và nức mũi hương chanh dây thơm ngon.
1. Nguyên liệu
- 4 củ khoai lang (2 củ màu trắng và 2 củ màu đỏ, nếu mua thêm được khoai màu khác nữa thì càng đẹp)
- 3 muỗng canh dầu ô liu (khoảng 20ml)
- 3 muỗng canh mật ong (nếu không có bạn có thể thay thế bằng xi rô trái cây (loại tùy ý)
- 3 muỗng canh nước ép chanh dây
- 1 muỗng cà phê muối (khoảng 4g)
- 3g tiêu đen
- Bột ớt (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)
2. Cách làm
- Khoai lang gọt vỏ, ngâm trong nước muối loãng cho sạch nhựa và khỏi thâm. Sau đó lấy ra, rửa lại dưới vòi nước cho thật sạch rồi mới xắt miếng vừa ăn.
- Cho khoai vào bát lớn, thêm dầu ô liu, xi rô trái cây, nước ép chanh dây vào và trộn đều.
- Trút khoai vào khay nướng, rắc muối, tiêu đen và ớt bột lên mặt nhưng không trộn mà để nguyên.
- Bật nóng lò trước đến 200 độ C, cho khay khoai vào nướng chừng 15 phút thì lấy ra, lật mặt còn lại, tiếp tục nướng chừng 15 phút nữa là được.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét