Nhắc đến các bộ phận khác nhau của con heo, có ai nghĩ đến tiết không? Mặc dù tiết heo giá rẻ nhưng chất lượng thì không rẻ chút nào, nó giúp bổ sung chất sắt cho con người. Tiết heo nấu củ cải là một món ăn nhẹ rất được nhiều người ưa thích, mùi vị thơm ngon không kém bất cứ món sơn hào hải vị đắt giá nào.
1. Nguyên liệu
- Tiết heo: 400g
- Củ cải trắng: 500g
- Hẹ: 100g
- Nước hầm xương: 500ml
- Ớt: 1 quả
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Sa tế: 2 muỗng canh
- Rượu Thiệu Hưng: 2 muỗng
- Xì dầu: 1 muỗng canh
- Đường nâu: 1 muỗng canh
- Bột tiêu: vừa đủ
2. Cách làm
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
- Ớt và tỏi băm nhỏ. Hẹ cắt dài khoảng 3-4 cm.
- Cắt tiết heo thành từng miếng hình lập phương, cho vào nồi nước thêm rượu Thiệu Hưng vào nấu 10 phút
- Đun nóng chảo, cho thêm ít dầu ăn rồi cho tỏi băm, ớt và sa tế vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm.
- Cho thêm nước dùng, củ cải trắng, xì dầu và đường vào nấu khoảng 20 phút cho đến khi củ cải chín mềm.
- Cho tiết lợn vào nấu thêm 10 phút.
- Cuối cùng, rắc hạt tiêu và hẹ vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét