THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hầm

Tim lợn hầm thảo quả

Tim hầm với các vị thuốc bắc như thảo quả, hoa hồi rất hợp để bồi bổ sức khỏe cho người bị suy nhược, không những thế còn giúp an thần, thông kinh lạc.

1. Nguyên liệu

- 1 quả tim lợn
- 10ml rượu
- 60ml nước mắm
- 15g đường phèn
- 15g gừng
- 15g hành
- Xì dầu, muối
- Hoa hồi, thảo quả
- Thì là, quế, vỏ cam khô

2. Cách làm

- Tim rửa sạch, đem luộc qua khoảng 3 phút.
- Chuẩn bị hành, gừng, hoa hồi, thảo quả.
- Đổ nước vào nồi, cho tim vào luộc. Thêm rượu, nước mắm, xì dầu, muối, đường phèn, gừng, hành. Hoa hồi, thảo quả, thì là, quế, vỏ cam khô bọc vào miếng vải sạch, buộc kín, thả vào nồi luộc cùng.
- Khi nước sôi, dùng thìa vớt lớp váng bọt đổ đi. Đậy nồi lại, vặn lửa nhỏ đun liu riu khoảng 1 tiếng 45 phút.
- Tim chín vớt ra cho ráo nước.
- Tim nguội bớt thì thái miếng mỏng xếp ra đĩa. Có thể rắc hành, gừng, thì là lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.