THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Mì tôm óc chần

Thỉnh thoảng mọi người nên ăn óc nhé. 1 tháng ăn khoảng 2 lần cho tốt cho trí óc. Ăn gì bổ nấy mà.

1. Nguyên liệu

(nấu 1 bát)
- 1 - 2 cái óc lợn
- 1 gói mì tôm
- 1/2 mớ rau cải cúc (hoặc rau cải thảo)
- Có thể thêm tim lợn
- Muối

2. Cách làm

- Óc lợn rửa sơ dưới vòi nước. Sau đó ngâm nước muối loãng âm ấm trong 15 phút (cho sạch óc và bớt tanh). Bỏ hết nước, rưới 1 thìa nước mắm đều lên óc.
- Hành lá cắt khúc 2cm. Gừng nạo vỏ đập dập.
- Rau cải hoặc cải thảo rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng.
- Đun nước sôi, thêm 1/3 thìa đường, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa bột canh. Cho rau vào luộc, vớt rau ra đĩa riêng.
- Phần nước đun sôi lại, thêm gừng vào, thả óc vào nhẹ nhàng (cho gừng để nước dùng thơm và óc không bị tanh, bắt buộc phải có).
Luộc óc thật chín, đun lửa nhỏ vừa 30', đậy vung. Thử óc thì lấy thìa xắt ra xem bên trong đã chín chưa.
- Bóc mì tôm, cho hành lá, óc đã chín vào tô, rắc gói gia vị (rắc 1 chút thôi vì phần nước đã nêm nếm rồi, sau nhạt thì cho thêm), chan nước dùng vào (nước phải luôn luôn sôi), đậy đĩa lên đợi 3 phút.
- Mì được thì vắt thêm quả quất vào cho thơm. Nếu có rau thì càng ngon mà đỡ ngán nữa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.