THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt xào mắm ruốc

Một ít thịt lợn biến tấu cùng mắm ruốc là bạn đã có món ăn đậm đà thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày mưa gió.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt ba rọi (thịt ba chỉ)
- 1/2 bát mắm ruốc
- 1 bát sả bằm
- Ớt hiểm
- Hành tím
- Đường cát

2. Cách làm

- Thịt ba rọi ngâm dấm và muối, rửa lại bằng nước sạch. Thái càng nhỏ càng ngon. 
- Mắm ruốc hòa với ít nước quậy đều để mắm tan ra, sau đó để lắng.
- Làm nóng chảo với ít dầu cho hành tím vào phi thơm. Cho thịt ba rọi vào xào cho thịt tươm mỡ và săn lại. Tiếp đến cho sả bằm vào xào cho sả thơm và khô lại thì cho ớt bằm vào.
- Cuối cùng đổ chén mắm ruốc vào gạn bỏ phần cặn bên dưới đáy. Đợi mắm sôi lên lại thì xào với lửa nhỏ cùng ít đường.
- Khi thấy mắm bắt đầu keo lại thì nêm cho vừa miệng.
- Xúc thịt xào mắm ruốc ra bát và dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.