THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Thịt xông khói cuốn đậu hũ

Đây là một sáng tạo mới lạ, chắc chắn mọi người trong nhà sẽ rất thích thú và háo hức được thưởng thức món thịt cuốn đậu hũ do tự tay bạn làm đấy. 

1. Nguyên liệu

- Thịt xông khói
 -Đậu hũ
- Hạt nêm
- Hành lá
- Vừng trắng

2. Cách làm

- Đậu phụ cắt thành miếng cỡ ngón tay.
- Thịt xông khói lấy ra khỏi túi, cắt thành nhiều miếng vừa đủ cuộn gần 2 vòng quanh miếng đậu, khoảng 5 – 7cm.
- Có 2 cách làm với đậu: một là bạn rán sơ qua cho đậu hơi vàng; hai là chỉ cần chần đậu trong nước sôi có hòa chút muối.
- Đặt miếng đậu lên miếng thịt xông khói, cuộn lại.
Hành lá cắt nhỏ.
- Cho từng miếng vào chảo dầu nóng rán. Để lửa trung bình rán đến khi thịt vàng đều các mặt. Cho vừng trắng, hành xanh, một chút ớt bột và hạt nêm vào chảo, đảo nhẹ nhàng. Thịt xông khói đã có vị mặn nên bạn có thể không cần cho hạt nêm.
- Lấy thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.