Tóp mỡ rim giòn tan hoà quyện cùng mắm chua cay mặt ngọt ăn với cơm nóng thì không gì ngon bằng.
1. Nguyên liệu
- 1kg mỡ phần
- 1 củ hành khô, băm nhỏ
- Nước mắm chua ngọt: 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước, 1 thìa nhỏ mì chính, ớt quả khô và ớt bột
2. Cách làm
- Mỡ phần thái nhỏ.
- Cho mỡ vào chảo rán và đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt ra.
- Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt và mì chính hoà tan đều vào một bát.
- Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi đổ nước mắm vào đun đến khi sệt.
- Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút cho tóp ngấm gia vị là được.
- Xúc tóp mỡ ra bát và thưởng thức.
Tóp mỡ rim ăn cùng với cơm nóng hay xôi nếp nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét