THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tóp mỡ rim mắm chua cay mặn ngọt

Tóp mỡ rim giòn tan hoà quyện cùng mắm chua cay mặt ngọt ăn với cơm nóng thì không gì ngon bằng.

1. Nguyên liệu

- 1kg mỡ phần
- 1 củ hành khô, băm nhỏ
- Nước mắm chua ngọt: 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước, 1 thìa nhỏ mì chính, ớt quả khô và ớt bột

2. Cách làm

- Mỡ phần thái nhỏ.
- Cho mỡ vào chảo rán và đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt ra.
- Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt và mì chính hoà tan đều vào một bát.
- Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi đổ nước mắm vào đun đến khi sệt.
- Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút cho tóp ngấm gia vị là được.
- Xúc tóp mỡ ra bát và thưởng thức.
Tóp mỡ rim ăn cùng với cơm nóng hay xôi nếp nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.