THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp cách thủy

Tim heo hấp ý dĩ

1. Nguyên liệu

- 1 quả tim heo
- 1 thìa hạt ý dĩ
- 5 quả táo tàu
- 1 thìa kỷ tử
- 2 tai nấm mèo
- 1/2 thìa cafe muối

2. Cách làm

- Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi.
- Sẻ đôi quả tim, moi hết huyết đọng bên trong. Rrửa sạch từ trong ra ngoài bặng nước muối, đun nước sôi dội qua.
- Nhét các loại hạt và nấm vào trong tim.
- Lấy lạt buộc lại và chuẩn bị hấp cách thuỷ, nhớ cho thêm 1/2 chén nước vào tô và đậy nắp để không bị thoát nước.
- Khi hấp cách thuỷ bằng nồi áp xuất đa dụng trong 30' là ăn được
- Khi tim đã chín, cắt lạt và dùng kéo cắt tim theo sở thích, ăn với cơm, bánh mì.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.