THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hành tây

Tim heo xào hành tây

Tim heo ngoài việc uớp gia vị và hấp hay hầm với hạt sen thì món tim xà ohành cũng không kém phần lạ miệng và ngon. Miếng tim giòn thấm gia vị, lại có chút chua chua của chanh, vị ngọt thanh của hành tây sẽ giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 1 quả tim heo
- 2 củ hành tây
- 1 củ hành khô nhỏ
- 2 tép tỏi
- 1/3 trái chanh vàng (dùng chanh vàng sẽ thơm hơn)
- Gia vị

2. Cách làm

- Hành tây rửa sạch cắt múi cau.
- Hành khô và tỏi băm nhỏ.
- Tim heo rửa sạch, cắt đôi lấy hết máu bầm trong tim ra, cắt dọc thành từng thớ.
- Uớp tim heo với 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng muối, chút tiêu. Vắt 1/3 trái chanh vàng vào tim, trộn đều cho thấm gia vị.
- Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho hành hương và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
- Cho tim vào đảo đều.
- Xào đến khi tim chín tái thì cho hành tây xắt múi cau vào, nêm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp. Không xào quá lâu, hành sẽ chín nhũn mất ngon.
- Lấy tim heo ra đĩa dùng nóng với cơm hay làm món nhậu đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.