THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt xông khói cuộn nấm

Những cuộn thịt xông khói xếp vào đĩa xinh đẹp như một bông hoa vậy. Với món thịt đơn giản này, các bạn trai có thể hoàn toàn tự thực hiện để dành tặng bữa ăn đặc biệt cho người kia đêm Valentine.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ xông khói: 9 dải mỏng, dài
- Nấm thông : 150g (hoặc bất kì loại nấm nào bạn thích)
- Gia vị: tiêu đen, 10 g bơ, dầu hào

2. Cách làm

- Nếu sử dụng nấm thân lớn, bạn nên nạo mỏng nấm thành từng lát mỏng. Với các loại nấm thường, bạn có thể thái nhỏ.
- Đặt nấm vào lò vi sóng khảng 3 phút cho thoát bớt nước, thêm một chút hạt tiêu đen vào dầu hào vào ướp nấm khoảng 15 phút.
- Trải thịt xông khói lên mặt phẳng, xếp nấm lên trên miếng thịt sao cho nấm trải đều một lớp mỏng lên bề mặt thịt. Từ từ cuộn tròn thịt lại.
- Dùng tăm cố định thịt cuốn rồi xếp các cuốn thịt vào chảo nướng.
- Xắt nhỏ bơ rồi đặt lên trên các cuộn thịt, có thể rắc thêm một chút hạt tiêu nữa. Làm nóng lò nướng đến 200 độ, nướng thịt khoảng 20 phút để thịt chín, sau đó bạn có thể bỏ bớt thịt ra ngoài, xếp thưa các cuốn còn lại nướng thêm khoảng 10 phút mỗi lượt cho thịt cháy săn lại một chút, chuyển màu vàng đẹp mắt.
Những cuộn thịt xông khói xếp vào đĩa xinh đẹp như một bông hoa vậy.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.