THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt xào tam sắc ăn kèm với xôi chiên

Món ăn là sự kết hợp thú vị giữa ngọt bùi từ củ quả ăn kèm với miếng xôi chiên giòn rụm sẽ rất thú vị bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 100-150 g thịt nạc vai xay
-  Ngô, hạt đậu hà lan, cà rốt: mỗi loại 30 g
-  Vừng rang
- Hành khô
- Hạt nêm
- 1 bát xôi nếp

2. Cách làm

- Cà rốt cắt hạt lựu sau đó đem luộc qua củ quả. Khi luộc bạn cho ít muối vào nước luộc, luộc xong vớt ra để vào bát nước lạnh để củ quả giữ màu.
- Xôi bạn chia thành những miếng nhỏ như quả trứng gà, sau đó ấn tròn dẹt ra một cái đĩa chén nhỏ. Xoa ít dầu ăn lên đĩa trước khi ấn xôi để lúc lấy xôi ra khỏi đĩa dễ dàng hơn.
- Cho dầu vào chảo, chờ dầu thật sôi thì thả miếng xôi ép vào chảo chiên ngập dầu.
- Xôi chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.
- Cho hành khô băm nhỏ vào đảo với ít dầu ăn cho thơm, sau đó trút thịt băm đã ướp hạt nêm trước đó vào đảo cùng cho đến khi thịt hơi chín.
- Trút lần lượt các củ quả theo thứ tự sau vào xào cùng: cà rốt, hạt ngô, đậu hà lan. Xào chín củ quả và thịt băm hơi săn lại nêm lại vị rồi bắc ra khỏi bếp, rắc thêm chút tiêu cho thơm.
- Bạn có thể phi một ít lá hành hoa với dầu nóng rồi rưới lên mặt xôi cháy cho đỡ khô. Thịt bằm xào chín cho ra đĩa, rắc vừng rang lên trên và đặt ít lá mùi để trang trí, thế là bạn đã hoàn thành món ăn hấp dẫn, bắt mắt này rồi đấy.
Bạn có thể trải thịt bằm lên miếng xôi rán và kẹp lại để ăn cũng rất thú vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.