THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tóp mỡ chưng mắm tép

Tóp mỡ chưng mắm có vị đặc trưng của mùi mắm tép lại thêm chút ngọt thanh, cay cay của ớt băm nhỏ. Món tóp mỡ chưng mắm tép tuy đơn giản nhưng đảm bảo sẽ hao cơm lắm đấy!

1. Nguyên liệu

- Tóp mỡ: 1 bát ăn cơm đầy
- Mắm tép: 1 thìa canh
- Sả, tỏi, ớt
- Đường

2. Cách làm

- Tóp mỡ thái miếng nhỏ hoặc băm rối.
- Mắm tép cho ra bát, thêm 1 thìa đường khuấy đều.
- Sả rửa sạch, băm nhỏ. Ớt cắt miếng băm nhỏ. Tỏi lột vỏ băm nhỏ. Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ.
- Phi thơm hành, tỏi, sả cùng chút dầu ăn. Để chảo trên bếp đến khi thấy sả săn lại, dậy mùi thơm thì cho tóp mỡ vào đảo đều.
- Để thêm 3 phút thì tiếp tục cho 1 thìa canh mắm tép vào chảo tóp mỡ. ảo đều cho các nguyên liệu ngấm và quyện vào nhau. Khi thấy mắm tép chuyển màu đỏ hồng, phần tóp mỡ trưng mắm đã gần khô, đảo đi đảo lại vài lần rồi cho phần ớt thái lát vào. Đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
- Xúc tóp mỡ ra bát và dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.