THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Thịt xiên nướng áp chảo

Không cần lò nướng cũng không phải chiên qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon như thịt nướng than hoa đấy nhé!
Với món thịt xiên áp chảo này không cần lò nướng mà bạn vẫn có được món thịt nướng rất thơm ngon. Thịt thơm lừng mùi hành sả, khi ăn ngọt đậm đà và có màu sắc đẹp chẳng khác gì được nướng bằng than hoa. Khi áp chảo thịt bạn để lửa nhỏ vừa để thịt được chín mà vẫn giữ được màu sắc đẹp nhé, thịt sẽ tự ra mỡ mà không cần dùng chút dầu ăn nào cả. Chắc chắn cả nhà và đặc biệt là các bé sẽ thích món ăn này của bạn cho mà xem. 

1. Nguyên liệu

- 200g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai
 -2 củ sả, 1 củ hành khô to, 3 tép tỏi
- Gia vị: Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, đường, mật ong, muối hạt

2. Cách làm

- Thịt bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước. Việc bóp qua muối hạt làm cho thịt sạch hơn và khi nấu cũng chỉ cần nêm chút gia vị thôi thì thịt sẽ rất ngọt. Thái thịt thành miếng nhỏ vừa để khi áp chảo dễ chín hơn.
- Sả, tỏi, hành khô thái khoanh nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
- Tăm ngâm vào nước để khi chế biến khỏi bị cháy, nếu có que xiên bạn có thể dùng que xiên cũng được nhé, nhưng cá nhân mình thấy dùng tăm sẽ tiện hơn rất nhiều khi ăn.
- Ướp thịt với sả, tỏi, hành xay, thêm 2 thìa café nước mắm, 2 thìa café dầu hào, 2 thìa café đường, 3 thìa café mật ong, hạt tiêu trộn thật đều, để ướp ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
- Xiên thịt vào từng que tăm, dàn mỏng đều mỗi que.
- Sau đó bắc chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo rồi vặn lửa nhỏ vừa, cho thịt vào áp chảo. Khi thịt bắt đầu vàng đẹp thì bạn lật qua các mặt còn lại cho thịt chín hết.
Vì thịt có mật ong nên sẽ rất nhanh chín vàng đấy!
- Lấy thịt xiên áp chảo ra đĩa, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.