Gan heo chứa nhiều vitamin A và chất sắt, thỉnh thoảng cũng nên ăn vì vitamin A giúp tinh mắt, hàm lượng sắt cao làm giảm thiếu máu. Gan heo mà chiên rán thì hơi khô, nên thường được sốt cà chua hoặc xào, ăn vừa ngọt lại ít khô. Vậy xào gan với gì ???
Hôm nay mình xào thêm tim heo cùng nữa, một nửa gan heo, một nửa tim heo. Tim heo xào hoặc hấp ăn dai dai, ngọt ngọt. Mình xào cùng để không cảm thấy gan heo khô hay bở quá.
1. Nguyên liệu
- 150g tim heo
- 150g gan heo
- 400g giá đỗ
- 1 - 2 quả cà chua
- Hành lá, mùi ta
- 1 củ hành khô
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm/ bột ngọt, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Tim gan heo rửa bằng nước muối loãng cho sạch. Thái mỏng miếng vừa ăn. Ướp cùng 1 thìa canh mắm + 1 thìa cafe hạt nêm + ½ thìa cafe tiêu khoảng 15 – 20 phút cho ngấm.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, mùi bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm. Cho tiếp cà chua vào xào đến khi cà chua hơi mềm mềm thì đổ tim gan đã ướp vào đảo đều, để lửa to.
- Xào tim gan cùng cà chua khoảng 3 – 4 phút cho chín, nhớ là phải xào để cho gan heo chín kĩnhé, vì gan heo nếu không xào nấu chín kĩ khi ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.
(Tim heo chín nhanh hơn nên có thể xào gan cho chín tái trước rồi cho tim heo vào xào cùng).
- Khi tim gan đã chín, cho giá đỗ và hành lá vào, đảo đều, nhanh tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc mùi ta lên, đảo đều, tắt bếp.
- Trút ra đĩa, xay thêm chút tiêu vào cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Milkyrich.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét