THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tóp mỡ xóc muối ớt lá chanh

Từng miếng tóp mỡ giòn tan béo ngậy ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng thơm hương lá chanh tạo nên một món ăn rất lạ và ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ mỡ: 500g
- Tỏi: 1 củ
- Ớt bột: 1 thìa cafe
- Lá chanh: 5 lá
- Muối tinh: 1/2 thìa cafe
- Mì chính: 1/2 thìa cafe
- Đường: 2 thìa cafe
- Nước mắm: 1 thìa cafe
- Hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ mỡ thái miếng mỏng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt tiết hết mỡ co lại thành tóp mỡ vàng là được.
Vớt tóp mỡ ra cho ra đĩa để riêng.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.
- Dùng mỡ vừa chiên thịt ba chỉ mỡ còn thừa chiên tỏi cho vàng thơm.
Cho tỏi đã chiên vàng ra bát để riêng.
- Chuẩn bị một âu trộn cho tóp mỡ, tỏi chiên vàng, lá chanh thái nhỏ, thêm 1/2 thìa cafe muối tinh, 1/2 thìa cafe mì chính, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối ớt, một chút hạt tiêu, 1 thìa cafe nước mắm rồi xóc đều cho tất cả các gia vị ngấm đều vào tóp mỡ. (Lưu ý xóc tất cả gia vị vào tóp mỡ khi còn nóng).
- Dọn tóp mỡ ra đĩa và thưởng thức.
Có thể bảo quản tóp mỡ trong lọ thủy tinh đậy kín và dùng trong vài ngày.
Chúc các bạn làm thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.