THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tim lợn rang gừng

Thưởng thức tim lợn rang gừng dai ngon, đậm đà với cơm nóng vô cùng thích hợp.

1. Nguyên liệu

- Tim lợn: 300g
- Gừng 1 củ
- Ớt
- Hành hoa
- Gia vị

2. Cách làm

- Tim lợn rửa sạch, cắt đôi quả tim để làm sạch máu bầm bên trong, để ráo. Thái tim thành miếng mỏng vừa ăn, ướp cùng chút gia vị cho ngấm.
- Gừng rửa sạch, thái sợi.
- Cho 1/2 gừng thái sợi vào chảo cùng chút dầu ăn. Đặt lên bếp phi thơm.
- Tiếp tục cho tim lợn đã ướp vào đảo đều.
- Để chảo tim lợn rang gừng sôi lên rồi hạ lửa nhỏ. Đun trên bếp khi tim chuyển màu. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi thấy nước trong chảo cạn, sánh thì cho hành hoa, ớt thái nhỏ vào. Cho nốt phần gừng còn lại vào chảo, đảo đều 1 vài lần rồi tắt bếp.
- Cho tim lợn rang gừng ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng rất thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Bảo Minh Châu/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.