Một món ăn bổ dưỡng, là bài thuốc tốt cho những ai gặp vấn đề về sức khỏe như mất ngủ, suy nhược…
1. Nuyên liệu
(cho 4 người)
- Tim heo: 1/2 quả
- Hạt sen tươi: 200g
- Cà rốt: 200g
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá, ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu
2. Cách làm
- Tim heo cắt đôi, rửa sạch, để ráo.
Tim heo nên rửa sạch hết phần máu bầm đọng trong cuống tim để khi hầm nước không bị đen.
- Hạt sen tươi luộc hơi mềm.
Chọn hạt sen tươi nấu sẽ mau chín và thơm hơn.
- Cho tim heo vào nồi với 1 lít nước và hành tím nướng, đun sôi, vớt bọt, nêm 1 muỗng cafe đường và 1,5 muỗng canh hạt nêm.
- Thêm cà rốt và hạt sen vào nấu khoảng 12 phút với lửa nhỏ.
- Nêm thêm vào nồi 1 muỗng cafe nước mắm, cho hành lá và ngò rí vào, tắt bếp.
- Tim heo cắt lát mỏng, xếp ra đĩa sâu lòng, múc hạt sen, cà rốt và nước hầm vào, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
- Thêm cà rốt và hạt sen vào nấu khoảng 12 phút với lửa nhỏ.
- Nêm thêm vào nồi 1 muỗng cafe nước mắm, cho hành lá và ngò rí vào, tắt bếp.
- Tim heo cắt lát mỏng, xếp ra đĩa sâu lòng, múc hạt sen, cà rốt và nước hầm vào, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét