Vẫn lá đinh lăng an thần, bổ máu và chữa cả những bệnh về dị ứng, mề đay mà nhiều ng bỏ qua loại thảo dược này, chỉ biết ăn cùng gỏi cá thôi nhỉ!
1. Nguyên liệu
- 1 quả tim heo
- 3 ống gạo lứt trắng và đỏ
- 1 nắm lá đinh lăng (không già lắm)
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa rượu nếp
- 1 thìa cafe muối
- 1/2 thìa cafe bột canh
- 1 mẩu gừng non
- 1 thìa nước tương
2. Cách làm
- Gạo lứt trộn 2 màu cho thêm dẻo và có màu hồng đẹp
- Cho gạo vào nồi áp xuất đa dụng nấu 15 phút.
- Trong khi đó rửa lá đinh lăng và thái tim heo thật mỏng hoặc thái lát xong thì khứa chéo như làm hoa và để chóng chín.
- Ướp tim heo với hành, nước mắm, tiêu và 1 thìa cà phê gừng băm, rượu và nước tương
- Thái rau đinh lăng dài 2cm.
- Mở nồi cháo ra cho tim đã ướp cùng lá đinh lăng vào nồi
- Trộn đều, đun sôi lại là xong.
- Hành lá và các loại rau thơm được thái rồi múc cháo là măm mắm thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét