THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Thái

Thịt xào rau củ kiểu Thái

Món thịt xào rau củ kiểu Thái này có vị rất thơm ngon hấp dẫn mà cũng thật bắt mắt, hứa hẹn là món ngon cho bữa cơm tối của gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 1/2 cái bắp cải
- 300g thịt ba rọi
- 1 củ cà rốt
- 200g đậu cô ve
- Vài lá chanh Thái
- Sốt tương ớt dầu đậu nành của  Thái (bạn có thể tìm mua tại các siêu thị)
- 2 tép tỏi
- Gia vị:nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm

2. Cách làm

- Cà rốt rửa sạch cắt sợi, đậu cô ve rửa sạch, cắt ngắn bằng cà rốt.
- Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch để ráo.
- Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tỏi băm, ít nước mắm, tiêu, hạt nêm, muối để cho thấm.
- Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho thịt ba rọi đã ướp vào, đảo cho thịt chín. Khi thịt chín thì cho vào 2-3 muỗng canh đầy xốt thái, đảo đều, thêm chút nước mắm.
- Khi xốt thái đã trộn đều với thịt, cho cà rốt vào, đảo đến khi cà rốt chín thì thêm đậu cô-ve.
- Cho bắp cải vào chảo, đảo cho đến khi bắp cải chín thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, xốt thái này đã có sẵn vị ngọt nên bạn chỉ cần nêm nước mắm để cân bằng cho vừa với khẩu vị của mình. 
- Khi đã nếm vừa miệng, tắt bếp, thái lá chanh thật nhỏ vào, đảo cho thật đều rồi tắt bếp.
- Lấy thịt xào rau củ kiểu Thái ra đĩa và dùng nóng.  Với món này bạn đừng quên lá chanh nhé, nếu thiếu lá chanh thì vị ngon của nó sẽ giảm đi rất nhiều đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.