THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp cách thủy

Tim heo tiềm nhân sâm

Tim heo tiềm nhân sâm được biết đến là một món ăn bài thuốc có công dụng hữu hiệu đối với hệ tim mạch của con người. Với nguyên liệu chính là tim heo, nhân sâm và một số vị thuốc khác tạo nên một món ăn rất hấp dẫn. Vậy thì bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn này như thế nào nhé?

1. Nguyên liệu

- 1/2 quả tim heo (khoảng 150g)
- 10 g nhân sâm khô
- 5-7 quả táo đỏ
- 1/5 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe rượu trắng
- 1/2 muỗng cafe tiêu

2. Cách làm

- Tim heo mua về rửa sạch hết máu bầm, thái miếng nhỏ. Táo đỏ rửa sạch. Nhân sâm khô giã nhỏ.
- Cho tim heo vào thố, ướp muối và rượu trắng trộn đều, tiếp theo là táo và nhân sâm.
- Dùng nồi cơm điện để tiềm. Cho nước vào nồi cơm sao cho nước ngập khoảng 1/2 độ cao của thố. Bật nồi cơm cho nước trong nồi sôi thì cho thố tim vào chưng cách thuỷ. Đợi sôi khoảng 15 phút thì mở thố tim heo, đổ vào 2/3 chén nước sôi. Tiếp tục hấp thêm 30-40phút nữa là được.
- Đây là thố tim heo đã được chưng cách thuỷ 60 phút.
- Tim heo ăn nóng cùng chút muối tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thế Vy/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.