Tuy đơn giản nhưng món tôm thịt kho dừa chắc chắn sẽ đem lại cho cả nhà một bữa cơm ngon miệng!
1. Nguyên liệu
- Tôm: 150 g
- Thịt: 150 g
- Dừa già/ bánh tẻ: 150 g
- Đường: 2 thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 thìa ăn cơm
- Mắm ngon: 2 thìa ăn cơm
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch với nước muối rồi thái miếng vừa ăn. Tôm bóc phần đầu.
- Dừa rửa sạch cắt miếng nhỏ bằng đốt ngón tay.
- Đặt nồi lên bếp đợi khô cho 2 thìa đường vào thắng lấy màu, khi đường tan chảy màu vàng giống màu cánh gián là được.
- Cho thịt vào đảo xơ quay cho phần mỡ chay bớt rồi cho tôm vào đảo cùng.
- Nêm 2 thìa mắm ngon và đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm.
Có thể thêm 2 thìa dầu ăn để tôm thịt được bóng đẹp và béo ngậy nữa.
- Kho phần tôm thịt mất khoảng 30 phút, thịt sẽ mềm và đậm đà.
Nếu thích tôm thịt có màu đẹp hơn thì khi thắng đường có thể để màu đường đậm hơn 1 chút.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét