THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt, tôm nõn rim mắm tép

Thưởng thức cơm trắng với thịt, tôm nõn rim mắm tép có vị cay mặn ngọt sẽ đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ
- 100g tôm nõn một nắng
- 5-7 quả ớt
- 3 củ hành khô
- 1 nắm hành lá
- 3-5 thìa nhỏ mắm tép
- 2 thìa nhỏ đường
- 1 thìa nhỏ mì chính (nếu thích)

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch rau đó ngâm với nước nóng khoảng 15-20 phút cho mềm. Vớt ra để ráo nước.
- Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa. Sau đó, đun 1 nồi nước sôi già và chần thịt qua (thịt sẽ thơm ngon, sạch hơn sau khi chế biến). Đổ thịt ra rổ cho ráo nước.
- Rửa hành, ớt sơ chế sạch sau đó thái nhỏ củ hành và thái khúc hành lá.
Pha mắm tép cùng chút giấm, đường.
- Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho thịt vào xào săn cho xém cạnh. Rồi cho tôm vào rang cùng.
Cho mắm tép vào chảo thịt và tôm sau khi đã rang cháy cạnh. Đun đến khi mắm tép keo lại thì cho ớt và hành lá vào đảo đều. Tắt bếp.
- Cho thịt, tôm nõn rim mắm tép ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.