Thăn heo xá xíu vừa mềm thịt, vừa ngọt thơm, ăn kèm với cơm trắng, với xôi hay bánh mỳ đều hợp mà ngon miệng. Cách làm sau đây cũng rất đơn giản, tiện lợi cho các chị em công sở bận rộn, có thể chuẩn bị sẵn để chiều về nấu rất nhanh cho kịp bữa cơm chiều.
Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị món thăn heo xá xíu này cho dịp picnic cuối tuần của gia đình hay bạn bè như một món thịt nguội rất nhanh gọn, tiện lợi mà đảm bảo mọi người sẽ thấy rất hài lòng.
1. Nguyên liệu
- Thăn heo: 700g
- Dầu hào: 50ml
- Mật ong: 50ml
- Bột điều đỏ: 5g
- Tỏi
- Vài nhánh mùi ta
- Gia vị, hạt nêm
2. Cách làm
- Thăn heo sơ chế sạch, để thật ráo nước, dùng nĩa hoặc que nhọn săm đều lên miếng thịt để thịt thăn ngấm đều gia vị khi ướp.
- Ướp thịt thăn heo với dầu hào, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, bột điều đỏ, rau mùi ta, 1 thìa gia vị và mật ong.
- Đảo đều để thịt thăn heo trộn đều với gia vị ướp.
- Bọc màng bọc thực phẩm và giữ trong ngăn mát tủ lạnh 6-8h hoặc để qua đêm cho thịt ngấm đều và đậm đà.
- Sau thời gian ướp, cho thịt thăn vào chảo om nhỏ lửa để thịt chín khoảng 70% thì tắt bếp.
- Bọc kín phần thịt thăn heo vừa om vào trong giấy bạc. Bật sẵn lò nướng ở 180 độ cho lò nóng.
- Cho thăn heo bọc giấy bạc vào lò nướng ở 180 độ trong vòng 15 phút để thịt chín mềm và dậy mùi thơm, hơi xém vàng phía bên ngoài.
- Lấy thăn heo ra cho nguội bớt và thái miếng.
Thăn heo xá xíu vừa mềm vừa ngọt với những thớ thịt trắng mềm bao quanh bởi màu vàng sẫm của gia vị ướp, rất đậm đà, vừa miệng, dùng với cơm trắng trong bữa chiều thật là ngon.
Ngoài ra các bạn có thể chuẩn bị sẵn để ăn với các món xôi mặn cho bữa sáng hay kẹp bánh mỳ cũng rất đủ chất mà tiện trong ngày đi làm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét