Món tóp mỡ xóc muối tỏi vừa đơn giản, dễ làm nhưng trôi cơm vô cùng.
1. Nguyên liệu
- 800 g mỡ heo
- 3 củ tỏi
- 3 củ hành
- 20 g bột năng hay bột bắp
- 1 muỗng canh muối (muỗng ăn phở)
2. Cách làm
- Mỡ rửa sạch lau khô. Thái mỡ thành những miếng nhỏ. Ướp mỡ với 1/3 chỗ muối.
- Hành lột vỏ, tỏi cho vào cối hay chén giã nát. Cho bột bắp vào hành tỏi trộn đều.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho mỡ vào xào lửa thấp. Cứ đảo qua đảo lại cho mỡ ra hết, tóp vàng giòn thì vớt ra đĩa.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho hành tỏi giã nhuyễn vào chiên với lửa vừa.
Chiên cho hành tỏi vàng giòn thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Trộn chung hành tỏi chiên với tép mỡ và chỗ muối còn lại.
- Tóp mỡ xóc muối, tỏi cho ra đĩa và ăn cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét