Ăn gì bổ đó, ai yếu gì thì nên ăn nhiều thứ đó. Chắc là vậy nên nhà nào nấu nhiều món nào chắc thiếu thứ đó hoặc yếu thứ đó. Mọi người thử xem có đúng không?
1. Nguyên liệu
- 1 quả tim heo
- 1 củ hành tây
- 1 thìa tỏi băm
- 1/2 thìa ớt băm
- Hành lá
- 3 thìa cà phê sa tế
- 2 thìa cà phê bột nêm
- Tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Rửa tim heo bằng nước muối loãng, lặn sạch máu đông và thái thành sợi như trong hình. Hành tây cắt múi cau. Hành lá thái khúc 2cm.
- Phi thơm tỏi, ớt.
- Cho tim heo vào xào cho miếng tim săn khoảng 2 phút cùng các gia vị trên lửa lớn. Rồi cho hành tây, sa tế, tiêu vào xào tiếp 2 phút nữa thì tắt bếp và cho hành lá vào. Tim heo không nên xào quá lâu né sẽ bị dai và không ngon.
- Bày ra đĩa rắc thêm chút tiêu cho thơm
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét